Gửi thông tin kiểm chứng Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022

13/05/2022

Chuyên mục:

KÍNH GỬI: QUÝ DOANH NGHIỆP

Ngành Bảo hiểm đã trải qua một năm đầy khó khăn với những đợt giãn cách xã hội dài ngày gây ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình bán bảo hiểm nhân thọ. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu mua bảo hiểm du lịch, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô và bảo hiểm tai nạn chỉ duy trì ở mức thấp. Vượt qua những thách thức trên, năm 2021 đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành Bảo hiểm với tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 217.338 tỷ đồng, tăng trưởng 16,71% so với cùng kỳ năm 2020. Các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng và trở thành tấm lá chắn tài chính an toàn trước những rủi ro; đồng thời tích cực tái đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 577.069 tỷ đồng, tăng 22,24% so với cùng kỳ năm 2020. Trên cơ sở kết quả này, năm 2022, thị trường bảo hiểm được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng ổn định do còn nhiều dư địa phát triển. Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Bảo hiểm cũng đang chịu sức ép cạnh tranh ngày một gia tăng do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và sự thay đổi lớn trong hành vi của khách hàng.

Nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh các doanh nghiệp uy tín trong các ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam, kể từ năm 2012, danh sách các Top doanh nghiệp uy tín được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nghiên cứu độc lập và khách quan, mở rộng sang các ngành nghề khác nhau và đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. Hiện nay, trên cơ sở phân tích mô hình, dữ liệu truyền thông và những nghiên cứu độc lập chuyên sâu, Vietnam Report đã hoàn tất sơ bộ danh sách các doanh nghiệp trong Top 10 Công ty Bảo hiểm Uy tín năm 2022. Theo kế hoạch, kết quả xếp hạng sẽ được Vietnam Report và Báo VietnamNet công bố chính thức trên chuyên trang www.toptenvietnam.vn, Báo điện tử VietnamNet, các phương tiện thông tin đại chúng. Lễ vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm Uy tín năm 2022 dự kiến được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2022.

Uy tín của các Doanh nghiệp bảo hiểm được nghiên cứu dựa trên ba tiêu chí chính, bao gồm: Thứ nhất, dựa trên mô hình phân tích lượng hóa Uy tín trên truyền thông của các đối tượng nghiên cứu; Thứ hai, dựa trên Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính của đối tượng nghiên cứu trong giai đoạn 2021-2022, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành; Thứ ba, dựa trên nhận định của Nhóm chuyên gia trong ngành, kết quả khảo sát Khách hàng và kết quả khảo sát Đối tượng nghiên cứu. Doanh nghiệp nằm trong phạm vi nghiên cứu được lựa chọn từ danh sách các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Bảo hiểm trong các Bảng xếp hạng của Vietnam Report và các doanh nghiệp có tên tuổi, kinh nghiệm hoạt động trong ngành, với giai đoạn nghiên cứu đánh giá uy tín từ tháng 06/2021 đến tháng 05/2022.

Để đảm bảo tính khách quan và chính xác của kết quả, chúng tôi kính đề nghị Quý Doanh nghiệp hợp tác tham gia trả lời Phiếu Khảo sát đính kèm.

Kính mong Quý Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin và gửi về cho Vietnam Report trước 17h00 ngày 10/6/2022. Rất mong nhận được sự hợp tác tích cực từ Quý Doanh nghiệp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

TẢI VỀ:

1. Phiếu khảo sát (Bản Tiếng Việt)

2. Phiếu khảo sát (Bản Tiếng Anh)

 

BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH:

CÔNG TY CP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ VIỆT NAM (VIETNAM REPORT)

Phòng 205, Biệt thự E, Số 3 phố Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Tel: 024 3516 0138 (Ext: 113);   Fax: 024 3514 0805;   Hotline: 090 214 0298

Email: sanhuynh@vietnamreport.net (Ms. San)     

Website: https://vietnamreport.net.vn/  *  https://toptenvietnam.vn/

Vietnam Report