VNPT Technology chính thức ra mắt sản phẩm Mesh Access Point

16/08/2019

Chuyên mục:

Trong bối cảnh công nghệ thông tin toàn cầu đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, tốc độ kết nối internet cũng được nâng cấp liên tục để phục vụ cho việc truyền tải thông tin theo nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay, công nghệ wifi dạng lưới -Wifi Mesh được dự báo sẽ là bước nhảy vọt thay thế cho các giải pháp truyền thống.

 Wifi Mesh về cơ bản là một hệ thống mạng Wifi dạng lưới, tập hợp bởi các thiết bị thu phát sóng wifi hoạt động chung với nhau một cách thống nhất. Các điểm phát sóng kết nối với nhau theo dạng lưới và hoạt động tương tác đa chiều giữa các trạm thu – phát. Hệ thống có thêm phần mềm quản lý trung tâm cho phép quản trị toàn bộ tình trạng kết nối, hoạt động của các trạm thu – phát sóng, đồng thời điều chỉnh cấu hình trong cùng một thời điểm. Với mức phủ sóng rộng, Wifi Mesh đáp ứng được những khách hàng có nhu cầu phủ sóng wifi trong khu vực diện tích rộng hoặc địa hình phức tạp nhiều vật cản, vách ngăn...

Mô hình phủ sóng của hệ thống Mesh wifi

 Hệ thống mạng Wifi Mesh có nhiều ưu điểm vượt trội so với Wifi truyền thống. với tính thông minh trong kết nối, chuyển tiếp tín hiệu dễ dàng giữa các thiết bị, chuyển mạch tự động tín hiệu và định tuyến ngắn nhất về hệ thống trung tâm nhằm tăng tốc độ truyền dẫn, tính ổn định cao, hạn chế tình trạng nghẽn mạng cục bộ. Đồng thời, sử dụng hệ thống Wifi Mesh giúp tối thiểu hóa chi phí lắp đặt, chỉ cần mua thêm thiết bị và lắp đặt trong vùng muốn phủ sóng, không cần mất công đặt thêm router và kéo dây mạng hoặc sử dụng bộ lặp như trước. Hệ thống được quản lý toàn diện từ phần mềm hệ thống trung tâm, dễ dàng thiết lập và cấu hình, ngoài ra có thể mở rộng không hạn chế.

Với những tính năng và ưu điểm vượt trội, Wifi Mesh chắc chắn sẽ trở thành giải pháp chính thay thế cho các phương thức kết nối truyền thống. Nắm bắt xu thế phát triển này, mới đây VNPT Technology – đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp nội dung số đã cho ra mắt sản phẩm Easy Mesh Access Point – iGate EW12S, sử dụng công nghệ kết nối Wifi mới nhất 802.11 ac wave 2, chạy đồng thời trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz, giúp đảm bảo khoảng cách kết nối, vừa tránh tình trạng xung đột và nhiễu sóng, mang lại kết nối ổn định với tốc độ tối đa.

Sản phẩm Easy Mesh Access Point do VNPT Technology sản xuất

Ứng dụng quản lý của thiết bị được thiết kế hiện đại, thân thiện với người sử dụng, dễ dàng thao tác, cài đặt, điều chỉnh. Một hệ thống với 3 thiết bị Easy Mesh Access Point có diện tích phủ sóng lên đến 600m2, tín hiệu xuyên tầng, không tồn tại điểm chết, thích hợp với mọi kiến trúc như hộ gia đình, khách sạn, văn phòng với đặc trưng nhiều tầng nhiều phòng, mang lại trải nghiệm dịch vụ tin cậy, tốc độ cao mọi lúc mọi nơi.  

Cho đến thời điểm hiện tại, Easy Mesh Access Point là thiết bị mạng Wifi Mesh đầu tiên được thiết kế, phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. VNPT Technology sở hữu đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin có bề dày kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến cũng như dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm công nghệ của công ty được đảm bảo về mặt chất lượng, được khách hàng tin dùng và đã đạt được nhiều giải thưởng, chứng nhận uy tín trong nước cũng như quốc tế như Cúp vàng Stevie Awards Châu Á Thái Bình Dương 2018, Tự hào Trí tuệ lao động Việt 2016 và 2017,  giải thưởng Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2018…

VNPT Technology