Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024

  
LỄ CÔNG BỐ BXH VNR500 – 2013

Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024

Chủ đề:

Thời gian: Ngày 02/08/2024

Địa điểm:

Sau hai năm bị tác động từ chính sách thắt chặt tiền tệ, ảnh hưởng của tỷ giá, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam năm 2024 dự báo sẽ có nhiều động lực tăng trưởng mới. Việc mặt bằng lãi suất có xu hướng giảm, đầu tư bất động sản cần thời gian để phục hồi thì kênh đầu tư chứng khoán được kỳ vọng sẽ là kênh hút dòng tiền đầu tư. Bên cạnh đó, sau động thái dừng tăng và giữ lãi suất ở mức ổn định như hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) áp lực về tỷ giá sẽ có thể biến mất, dòng vốn ngoại có thể đảo chiều quay trở lại thị trường và sẽ còn tích cực hơn khi Chính phủ quyết tâm nâng hạng TTCK trong năm 2025. Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng và phát triển uy tín là nhiệm vụ hàng đầu của các doanh nghiệp đại chúng, bởi tầm ảnh hưởng của uy tín đến tâm lý và quyết định của nhà đầu tư, là cơ sở để phát triển bền vững và tăng giá trị công ty.

Kể từ lần đầu tiên công bố vào năm 2012 đến nay, danh sách Top các doanh nghiệp uy tín liên tục được mở rộng sang các ngành nghề khác nhau và đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước. Kế thừa các bảng xếp hạng trước đây, Vietnam Report nghiên cứu xây dựng và công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024 (VIX50) nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đại chúng có nền tảng tài chính vững vàng, đạt thành tựu đáng được ghi nhận trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng, và tạo dựng hình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng và nhà đầu tư. Kết quả xếp hạng sẽ được Vietnam Report công bố chính thức trên chuyên trang Top 50, báo VietNamNet và các kênh truyền thông đại chúng.

Với phương pháp luận rõ ràng, các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024 được sàng lọc từ các công ty đại chúng thuộc bốn danh sách Top 100 công ty lớn nhất theo các chỉ số: doanh số, lợi nhuận, tài sản và vốn hóa thị trường; đảm bảo kinh doanh tốt và hiệu quả, có lợi nhuận dương trong 3 năm gần đây. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên hai tiêu chí chính có đánh trọng số, bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trong Báo cáo tài chính năm gần nhất, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành; (2) Uy tín trên truyền thông. Ngoài ra, Vietnam Report kết hợp với Nhóm chuyên gia trong ngành để đánh giá các yếu tố về: Tiềm năng tăng trưởng, Mức độ phát triển bền vững, Chất lượng quản trị, Vị thế trong ngành… của mỗi doanh nghiệp.

Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 02 tháng 08 năm 2024 tại TP. Hà NộiBan Tổ chức hy vọng hoạt động tôn vinh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả sẽ tiếp tục trở thành hoạt động thường niên có uy tín và ý nghĩa trong cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0389 618 468