Sonadezi đạt Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín năm 2021

05/05/2021

Chuyên mục:

Tại Lễ công bố Top 10 Doanh nghiệp uy tín ngành Bất động sản – Xây dựng – Vật liệu xây dựng năm 2021, Tổng công ty Sonadezi (HNX: SNZ) đã được trao tặng Giấy chứng nhận và Cup Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín.

        Bảng xếp hạng các DN bất động sản công nghiệp uy tín năm 2021 được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố sau quá trình nghiên cứu, đánh giá các DN dựa trên 3 tiêu chí chính là năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3 năm 2021.

Đại diện Tổng công ty Sonadezi nhận Cup và Chứng nhận Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín năm 2021

         Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín năm 2021 gồm các thương hiệu nổi tiếng như Sonadezi, D2D (thành viên của Sonadezi), Becamex, Vsip, Viglacera, Idico, Kinh Bắc City, Tân Bình IP, NTC, Sài Gòn VRG.

            Thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI

            Thành lập năm 1990, Sonadezi mang dấu ấn của DN Nhà nước đầu tiên tạo lập mô hình KCN và được đánh giá là DN hàng đầu về phát triển hạ tầng KCN, thu hút đầu tư. Tính đến nay, Sonadezi và các đơn vị thành viên đang phát triển 11 KCN tại Đồng Nai, Bà Rịa -  Vũng Tàu và Bình Thuận với tổng diện tích hơn 4.500 ha.

            Với phương châm tạo nền tảng vững chắc cho mọi sự khởi đầu và luôn nỗ lực đồng hành hiệu quả cùng nhà đầu tư, hiện 10/11 KCN đã đi vào hoạt động (01 KCN đang triển khai tại Bình Thuận) của Sonadezi đã thu hút được 836 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD và gần 19.000 tỷ đồng. Trong đó, có khoảng 60 dự án có vốn đầu tư trên 10 triệu USD. Khách hàng FDI của Sonadezi đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất với 101dự án, số vốn khoảng 1,8 tỷ USD.

Sonadezi được đánh giá là DN hàng đầu về phát triển KCN, đã thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI

            Các KCN của Sonadezi đã thu hút nhiều dự án công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Trong đó có nhiều tập đoàn, thương hiệu lớn trên toàn cầu là đối tác quan trọng của những tập đoàn đứng đầu trong các lĩnh vực hàng không, năng lượng, giày da, điện tử, ô tô, xe máy... Tiêu biểu như Fujitsu, Bosch, Sanyo, Shell, Atus, Hans Vina, 3M, Sony, Kenda, Meggitt, Mabuchi… Từ kết quả này, Sonadezi đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, thúc đẩy sự hình thành, phát triển ngành công nghiệp mũi nhọn của địa phương và tạo nền tảng để thu hút các dự án khác trong thời gian tới.

            Phát triển hệ sinh thái để phục vụ nhà đầu tư

            Năm 2005, sau khi chuyển đổi hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, Sonadezi trở thành một đầu tàu, dẫn dắt và phát triển một hệ thống với sự sáp nhập của nhiều đơn vị thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực, cùng tạo nên một hệ sinh thái bao gồm KCN, khu dân cư, khu đô thị, các dịch vụ hỗ trợ, sản phẩm vật liệu xây dựng, logistics, xây dựng, cung cấp nước sạch, đào tạo nhân lực... Qua đó, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, đầy đủ dịch vụ tiện ích để phục vụ các nhà đầu tư phát triển. 

Khai thác hàng container tại Cảng Đồng Nai – đơn vị thành viên của Sonadezi

            Với gần 4.000 lao động, tổng tài sản hơn 19.000 tỷ đồng, Sonadezi đang đóng vai trò chủ lực trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về phát triển KCN, khu dân cư và khu đô thị, dịch vụ môi trường, cảng và đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông, nhà ở xã hội, cung cấp nước sạch ở nhiều địa bàn. Đặc biệt, Sonadezi đã tiên phong đầu tư mô hình KCN - đô thị với các dự án nổi bật như: KCN - Đô thị Long Thành (488 ha), KCN - Đô thị & Sân Golf Châu Đức (2.287 ha), KCN - Đô thị Giang Điền (529 ha).

Một góc KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức

            Chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư KCN, lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi cho biết,  những thành công trong phát triển KCN của Sonadezi trước hết xuất phát từ quan điểm làm KCN phải mang tính bền vững, bảo vệ môi trường và gắn với sự phát triển bền vững của địa phương. Đồng thời, Sonadezi luôn giữ uy tín, làm đúng và thực hiện đầy đủ những cam kết với khách hàng về dịch vụ, hạ tầng trong KCN. 

            Kiên định với quan điểm phát triển bền vững cùng địa phương và khách hàng, Sonadezi đã chú trọng công tác bảo vệ môi trường tại các dự án. Hiện nay, 10 KCN đã đi vào hoạt động của Sonadezi đều có nhà máy xử lý nước thải tập trung (NMXLNTT) với tổng công suất 44.000 m3/ngày đêm và tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 507 tỷ đồng. Tất cả các NMXLNTTT của Sonadezi đều sử dụng quy trình công nghệ hiện đại, tiên tiến và kết quả nước thải sau xử lý luôn đạt quy chuẩn quốc gia theo quy định.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại KCN Giang Điền

            Bên cạnh đó, Sonadezi đã đầu tư 02 dự án xử lý chất thải quy mô lớn là Khu xử lý chất thải Quang Trung (130 ha) tại huyện Thống Nhất, Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp với quy mô 21,7 ha tại huyện Vĩnh Cửu… Tính đến nay, Sonadezi đã đầu tư  hơn 1.700 tỷ đồng vào các nhà máy xử lý nước thải, xử lý chất thải.

            Thương hiệu được tín nhiệm

            Cùng với thành công trong phát triển nhiều KCN nổi tiếng như Biên Hòa 2, Gò Dầu, Xuân Lộc, Long Thành, Thạnh Phú, Suối Tre, Giang Điền, Nhơn Trạch 2, Châu Đức... và thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao, kinh doanh và vận hành thân thiện với môi trường, Sonadezi và các đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng KCN như: Sonadezi Long Bình, Sonadezi Long Thành, Sonadezi Châu Đức, Sonadezi An Bình, Sonadezi Giang Điền, D2D… đã nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao từ khách hàng.

           Ông Paul Tran, GĐ Công ty TNHH Meggitt Việt Nam cho biết:“Nếu như ban đầu chúng tôi chỉ đầu tư 1 triệu USD, đến nay đã đầu tư lên đến 24 triệu USD với 800 chuyên gia, cán bộ, kỹ sư, nhân viên. Hơn 20 năm đầu tư tại KCN của Sonadezi, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm khi ở đây ngoài việc chính quyền tỉnh Đồng Nai luôn đồng hành cùng DN, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, thì Sonadezi luôn bảo đảm tốt các điều kiện của chúng tôi, nhất là mỗi khi mở rộng nhà máy. Từ đó, chúng tôi đánh giá, đầu tư ở KCN Biên Hòa 2 là một trong những nơi tốt nhất thế giới để DN phát triển”.

Một góc nhà máy của Công ty Fujitsu Việt Nam tại KCN Biên Hòa 2

            Còn ông Kenichiro Abe, TGĐ Fujitsu Việt Nam chia sẻ:Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Sonadezi. Sonadezi đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt quá trình thành lập và hoạt động vừa qua. Khi Fujitsu có khó khăn, thắc mắc, Sonadezi luôn giải đáp, chia sẻ thông tin và hỗ trợ kịp thời, qua đó, tạo sự an tâm cho chúng tôi và góp phần gián tiếp giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của Fujitsu ổn định, hiệu quả”.

            Ông Nam Jung Dae - TGĐ Taekwang Vina cho biết: “Sonadezi luôn dành cho chúng tôi sự hỗ trợ kịp thời, hoàn tất các thủ tục nhanh gọn, đội ngũ CBNV của Sonadezi rất thân thiện và nhiệt huyết. Bên cạnh đó, Sonadezi đầu tư cơ sở hạ tầng rất tốt, luôn đặt khách hàng lên trên hết với tinh thần đồng hành và phát triển cùng khách hàng. Đó cũng chính là ưu thế cạnh tranh lớn nhất của Sonadezi so với các đơn vị trong cùng lĩnh vực”.

Hiện nay, ngoài các KCN hiện hữu, Sonadezi đang triển khai KCN Tân Đức quy mô 300 ha tại Bình Thuận và tiếp tục nghiên cứu, phát triển thêm các KCN mới. Trong thời gian tới, Sonadezi hướng đến hình thành các KCN sinh thái, thực hiện cộng sinh công nghiệp và các giải pháp sản xuất sạch hơn. Đồng thời, đẩy mạnh đầu tư xây dựng những khu đô thị công nghiệp xanh, thông minh, hiện đại; ứng dụng và tối ưu hoá công nghệ số trong vận hành và quản lý chất lượng; tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của khách hàng, địa phương và đất nước.

 Ảnh: Sonadezi

Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp