SAPHARCO – Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2021

19/01/2022

Chuyên mục:

Ngày 14/01/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, SAPHARCO vinh dự đứng Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam( Vietnam Report) công bố, dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá theo phương pháp Media Coding ( mã hóa dữ liệu báo chí) trên truyền thông.

SAPHARCO vinh danh Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2021

SAPHARCO được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1975, khởi đầu từ một số nhà thuốc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua hơn 46 năm hoạt động, đến nay, SAPHARCO đã phát triển trở thành một doanh nghiệp lớn với hệ thống phân phối trải dài cả nước gồm các chi nhánh, cửa hàng bán sỉ và lẻ dược phẩm và dụng cụ y tế tại các thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ), cung cấp thường xuyên nguồn hàng cho các công ty và xí nghiệp dược, các bệnh viện lớn, các trung tâm y tế và hiệu thuốc trên cả nước.

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động logistics, những năm qua, công ty đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống kho hiện đại, bao gồm hệ thống kho bảo quản thuốc, kho lạnh bảo quản vaccine ở nhiệt độ -25oC đến -15oC; -50oC đến -15oC; -86oC đến -40oC và 2oC đến 8oC cùng với hệ thống vận chuyển đạt tiêu chuẩn GSP giúp việc tồn trữ, bảo quản, vận chuyển sản phẩm luôn bảo đảm tốt nhất sự an toàn và chất lượng thuốc. Có thể nói, logistics dược phẩm đang từng bước phát triển thành thế mạnh của SAPHARCO, giúp công ty trở thành một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Loại hình dịch vụ của SAPHARCO khá đa dạng: kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu các loại dược phẩm, vaccine, sinh phẩm, hoá chất xét nghiệm, huyết thanh phòng bệnh, trang thiết bị dụng cụ y tế, nguyên phụ liệu, máy móc dùng trong sản xuất dược phẩm; khai thuê hải quan; giao nhận, vận chuyển hàng hóa; dịch vụ tài chính doanh nghiệp…

Một trong những đơn vị trực thuộc của SAPHARCO là Công ty Roussel Việt Nam. Thương hiệu SAPHARCO đã được khẳng định trên thị trường Dược cả nước với nhà máy Roussel Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, hệ thống phân phối phủ khắp các tỉnh thành cả nước.

Ảnh:Hệ thống kho GSP và nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO

Trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của tình hình đại dịch covid - 19 bùng phát mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc giao Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn thực hiện đàm phán, thương thảo, ký kết các hợp đồng mua bán vaccine phòng Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, SAPHARCO đã thực hiện ký kết hợp đồng nhập khẩu 5 triệu liều vaccine Vero Cell do các đơn vị tài trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Bên cạnh đó, SAPHARCO đã tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận, bảo quản và cấp phát thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir, danh mục thuốc trong Chương trình cung cấp túi thuốc Home base care cho F0 điều trị tại nhà của Bộ Y tế, dưới sự điều phối của Sở Y tế TP.HCM.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua, SAPHARCO đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” – vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế và trên hết phải đảm bảo sức khỏe của cán bộ, nhân viên và người lao động. Tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong toàn hệ thống Công ty đã đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, năng động, sáng tạo, hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch năm 2021, nhất là chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận vượt so với kế hoạch đề ra, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được nâng cao, củng cố lòng tin của khách hàng, đối tác, nâng tầm thương hiệu SAPHARCO trên thị trường.

Năm 2022 dự báo có rất nhiều thách thức, các doanh nghiệp dược phẩm đứng trước nhiều khó khăn cùng với sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành. Tuy nhiên, với tiềm lực và thế mạnh sẵn có, cộng với đội ngũ chuyên gia, nhân viên có tâm huyết, có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, SAPHARCO tự tin giữ vững vị thế, vững bước trên con đường trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và Khu vực trong lĩnh vực sản xuất, logistics, kinh doanh và phân phối dược phẩm với chất lượng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ uy tín và giá thành hợp lý nhất.

Sapharco