Alphanam E&C lọt Top 10 nhà thầu cơ điện 2024, trúng nhiều gói thầu lớn

26/04/2024

Chuyên mục:

Vừa qua, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 nhà thầu cơ điện năm 2024. Theo đó, Alphanam E&C đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng nhờ những kết quả tích cực trong bối cảnh khó khăn của thị trường.

Top 10 Nhà thầu cơ điện uy tín Việt Nam 2024 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp trụ cột của ngành xây dựng (trong đó có lĩnh vực cơ điện) đã và đang nỗ lực hết mình, đạt nhiều thành tựu trong việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng; tạo dựng được hình ảnh ấn tượng và thể hiện bản lĩnh vững vàng với năng lực tài chính ổn định, sức chống chịu tốt khi phải đối mặt với khó khăn…

Các doanh nghiệp được lựa chọn từ cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp Việt Nam trong các nghiên cứu xếp hạng của Vietnam Report thuộc lĩnh vực cơ điện với dữ liệu tài chính cập nhật đến ngày 31/12/2023. Ngoài ra, Vietnam Report còn kết hợp sử dụng phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí trên truyền thông); khảo sát đối tượng nghiên cứu cùng các bên liên quan nhằm đưa ra đánh giá tổng hợp, khách quan và đầy đủ nhất về doanh nghiệp xuyên suốt giai đoạn khó khăn vừa qua.

Top 10 codien

Bảng xếp hạng Top 10 nhà thầu cơ điện năm 2024

Trước đó, hồi tháng 1/2024, Alphanam E&C cũng lọt Top 500 doanh nghiệp Việt Nam 2023 với những thành tích trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định theo đánh giá của Vietnam Report.

Năm 2023 là năm khó khăn với nhiều nhà thầu xây dựng nhưng nhờ các hợp đồng lớn thi công ngành điện, Alphanam vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong bối cảnh của thị trường.

Tại Đại hội cổ đông thường niên vừa được tổ chức ngày 17/4 vừa qua, Alphanam E&C công bố kế hoạch kinh doanh năm 2024, được hầu hết các cổ đông tán thành. Những mục tiêu này được đề ra trong bối cảnh công ty nhận được những tín hiệu tích cực từ các gói thầu trong năm.

Ngay trong quý đầu tiên của năm, Alphanam E&C đã liên tiếp trúng nhiều gói thầu lớn. Đơn cử, Alphanam E&C được Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung - Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia lựa chọn là đơn vị thực hiện Gói thầu số 20: Xây lắp đường dây từ VT130 đến VT142 thuộc dự án Đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa… Ngoài ra, Alphanam E&C còn trúng Gói thầu số 56: Xây lắp đường dây đoạn tuyến từ VT190 đến VT196 do Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Bắc - Chi nhánh Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư. Alphanam E&C cũng vinh dự trở thành nhà thầu chính, đảm nhiệm thi công hệ thống cơ điện Tòa tháp căn hộ cao cấp ICON 40 -  dự án “biểu tượng” tại trung tâm phát triển bậc nhất phía Tây Nam thành phố Hạ Long.

AME2

 Như vậy, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024, Alphanam E&C đã trúng nhiều gói thầu xây lắp ngành cơ điện, dự kiến đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của công ty.

AME3

Các gói thầu MEPF đang được Alphanam E&C đẩy mạnh thi công

Bên cạnh các gói thầu ngành điện, Alphanam E&C còn đang cung cấp dịch vụ cơ điện tổng thể tại các công trình dân dụng, thương mại và công nghiệp. Ngay đầu năm 2024, Alphanam E&C liên tiếp đón nhận những tin vui với việc trúng thầu các dự án tại khu vực Quảng Ninh, Thanh Hóa… Hiện nay, công ty cũng đang thi công hệ thống MEPF tại một số dự án lớn tại Lào Cai, Bạc Liêu…

Thành lập năm 1995, Alphanam E&C hiện nay là một trong những nhà thầu cơ điện có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Cho đến nay, Alphanam E&C vẫn là tên tuổi được biết đến nhiều trong mảng xây lắp trạm biến áp và đường dây truyền tải điện của EVN.

Một số dự án trọng điểm quốc gia lớn hiện nay ghi nhận sự góp mặt của Alphanam E&C trong vai trò nhà thầu thi công, có thể kể đến TBA 220kV Khu công nghiệp Nhơn Trạch và đấu nối (Đồng Nai), Dự án đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam), TBA 500kV Bình Dương 1, TBA 500kv Quảng Trị. Đồng thời, Alphanam E&C còn đảm nhiệm các hạng mục cơ điện tại Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa (Lào Cai), Dự án Bạc Liêu (Bạc Liêu)…

Là một trong các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Alphanam, Alphanam E&C kế thừa nền tảng các giá trị của Alphanam, luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những sản phẩm - dịch vụ tốt nhất. Đây cũng là “chìa khóa” để Alphanam E&C xây dựng uy tín thương hiệu trên thị trường.

Theo Alphanam E&C