LỄ CÔNG BỐ TOP 10 CÔNG TY DƯỢC VIỆT NAM UY TÍN NĂM 2017

  
LỄ CÔNG BỐ BXH VNR500 – 2013

LỄ CÔNG BỐ TOP 10 CÔNG TY DƯỢC VIỆT NAM UY TÍN NĂM 2017

Chủ đề: Lễ công bố Top 10 Công ty dược Việt Nam uy tín năm 2017

Thời gian: Ngày 19/01/2018

Địa điểm: Grand Plaza Hanoi Hotel

TRUYỀN THÔNG

THÔNG ĐIỆP TỪ BTC

Xét về tốc độ phát triển, tỷ lệ tăng trưởng kép thị trường dược phẩm toàn cầu là 3 - 6%, trong khi tại thị trường mới nổi giai đoạn 2012 - 2016 là 12 - 15%. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có thị trường dược phẩm phát triển nhanh nhất châu Á, xếp thứ 17/175 quốc gia trên thế giới với tỷ lệ tăng trưởng kép bình quân giai đoạn 2010 - 2015 là 14,1%.

Mặc dù vậy, với hơn 160 nhà máy sản xuất đạt chuẩn WHO-GMP hiện nay, sản lượng thuốc trong nước chỉ mới đáp ứng được khoảng 45% nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Nhiều dự báo ngắn hạn cũng cho thấy năm 2018 và một vài năm tới, tốc độ phát triển của thị trường dược phẩm Việt Nam sẽ từ 2 con số, không dưới 17%/năm, tốc độ tăng trưởng kép bình quân giai đoạn 2016 - 2020 là 11,8%. Nhu cầu và mức độ chi trả thuốc được dự báo tăng mạnh trong 5 năm tới đã đưa thị trường dược Việt Nam trở thành miền đất vàng với các nhà sản xuất, phân phối dược phẩm trong và ngoài nước. Cùng với đó, dự báo thị trường sẽ có sự phân hóa sâu sắc và cuộc cạnh tranh bám đuổi giữa các công ty này sẽ ngày một quyết liệt hơn. Chắc chắn sẽ có sự đào thải dần những nhà sản xuất chất lượng kém.

Để tối đa hóa giá trị đầu tư, rõ ràng rằng các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những doanh nghiệp trong ngành có tình hình tài chính lành mạnh, ổn định qua các năm và biên lợi nhuận được cải thiện, hệ thống phân phối rộng cũng như chất lượng sản phẩm uy tín. Ngoài ra, cần chú ý tới triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp trong các năm tới, nhất là những doanh nghệp có đầu tư xây dựng nhà máy mới hoặc có dự án hợp tác kinh doanh triển vọng với các doanh nghiệp nước ngoài.

Với mục đích tôn vinh các doanh nghiệp dược phẩm uy tín, một mặt giúp các doanh nghiệp có được sức mạnh truyền thông đáng kể dựa trên chính thực lực và nỗ lực của bản thân doanh nghiệp trong cuộc đua sắp tới, mặt khác giúp người tiêu dùng có nhiều chiều hơn trong việc “chọn mặt gửi vàng”, Vietnam Report phối hợp với Báo VietnamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức lễ vinh danh Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2017.

Ban Tổ chức xếp hạng đánh giá các doanh nghiệp Dược uy tín dựa trên những tiêu chí chính với mức đánh trọng số cơ cấu tính điểm của từng tiêu chí được phân bổ cụ thể như sau: Thứ nhất, dựa trên mô hình phân tích lượng hóa Uy tín trên truyền thông của các đối tượng nghiên cứu ; Thứ hai, dựa trên Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính của đối tượng nghiên cứu trong giai đoạn 2016 – 2017, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành; Thứ ba, dựa trên kết quả Khảo sát Y, Dược sĩ, nhận định của nhóm chuyên gia trong ngành và kết quả khảo sát các đối tượng nghiên cứu.

Hoạt động tôn vinh sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 diễn ra vào ngày 19/01/2018 tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Giải Golf VCG500 được tổ chức vào ngày 20/01/2018 tại Vinpearl Golf Hải Phòng là một sân chơi hiện đại - nơi gặp gỡ, giao hữu và kết nối của Cộng đồng Top 10 Doanh nghiệp uy tín.

Ban Tổ chức hy vọng hoạt động tôn vinh các Công ty Dược uy tín này sẽ tiếp tục trở thành hoạt động thường niên có uy tín của ngành Dược Việt Nam.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ